skip to Main Content
(+84) 28 6270 1372 info@xelex.vn 124 Huynh Tan Phat Str., Tan Thuan Tay Ward, Dist. 7, HCMC

NGÀY HỘI DOANH NGHIỆP CNTT VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TP.HCM

Sáng 28/12, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội doanh nghiệp công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) TP Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá”.
Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.
Ngày hội là dịp để các đơn vị của Thành phố và doanh nghiệp gặp gỡ, thảo luận về những vấn đề thiết thực hướng tới phát triển nhanh và bền vững cho thành phố. Thông qua Ngày hội, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lắng nghe ý kiến góp ý, đề xuất, hiến kế của các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân để phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh và tỷ trọng đóng góp của doanh nghiệp công nghệ vào GRDP, góp phần xây dựng, phát triển thành phố sớm trở thành đô thị thông minh, sáng tạo.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tham quan gian hàng Xelex

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế với trọng tâm chủ yếu dựa trên đổi mới sáng tạo, dựa trên hàm lượng tri thức, công nghệ tiên tiến và năng suất cao là yêu cầu bắt buộc đối với sự phát triển của Thành phố. Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ với các cải tiến liên tục về kết nối số, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật chính là thời cơ lớn để thành phố bắt tay vào triển khai xây dựng đô thị thông minh, nhằm phát huy tối đa các tiềm năng và thế mạnh của mình.

Ông Nguyễn Ái Hữu – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Xelex – chia sẻ: Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thực tế của nền nông nghiệp nước nhà, Công ty đã chính thức đưa dòng sản phẩm máy tính bảng Xelex cùng với đó là một hệ sinh thái các phần mềm và các dịch vụ nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam một công cụ rất cần thiết trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất.

Ông Nguyễn Thành Phong tham quan gian hàng Xelex

Thông qua máy tính bảng Xelex, người nông dân sẽ nắm bắt được thông tin kịp thời về các chính sách của Đảng và Nhà nước, không những biết về giá cả mới nhất trong và ngoài nước về nguyên vật liệu như con giống trong chăn nuôi, trồng trọt… mà còn hiểu rõ hơn về giá cả và các tiêu chuẩn chất lượng của mỗi thị trường sẽ tiêu thụ, qua đó tránh được tình trạng được mùa mất giá.

“Sự ra đời của máy tính bảng Xelex là bước tiến mới của không chỉ công ty chúng tôi mà còn khẳng định về lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Với việc làm chủ các thiết kế phần cứng, các phần mềm hệ thống và các phần mềm ứng dụng và các dịch vụ có chất lượng, tôi hy vọng sẽ mang đến món quà ý nghĩa cho bà con nông dân. Hy vọng sản phẩm máy tính bảng Xelex sẽ hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trong quá trình sản xuất canh tác giữa những cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực nông nghiệp như hiện nay. Thông qua máy tính bảng Xelex, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ mang đến những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, đủ sức cạnh tranh và được các nước phát triển” ông Hữu chia sẻ thêm.

 105 total views,  3 views today