skip to Main Content
(+84) 28 6270 1372 info@xelex.vn 124 Huynh Tan Phat Str., Tan Thuan Tay Ward, Dist. 7, HCMC

RA MẮT MÁY TÍNH BẢNG XELEX PHỤC VỤ NÔNG NGHIỆP | VNEXPRESS

Hai máy tính bảng Xelex 7 và Xelex 10 cung cấp cho người nông dân những thông tin hữu ích về canh tác, cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Xelex, thành viên của Worldsoft Corporation, đã phối hợp với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, Đại Học Bách Khoa TP HCM ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ nông nghiệp, giáo dục, y tế và doanh nghiệp. Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thực tế, công ty công nghệ Việt đưa hai sản phẩm Xelex 7 và Xelex 10 kèm hệ sinh thái phần mềm, dịch vụ nhằm hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Xelex, ngân hàng Bưu Điện Liên Việ và Đại học Bách Khoa TP HCM.

Bộ đôi máy tính bảng dùng cho nông nghiệp của Xelex trong lễ ra mắt sản phẩm.
Bộ đôi máy tính bảng dùng cho nông nghiệp của Xelex trong lễ ra mắt sản phẩm.

Về cơ bản, máy tính bảng Xelex gồm 3 phần chính thiết bị, phần mềm và dịch vụ. Sự kết hợp của 3 thành tố này giúp mang đến cho người dùng khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, ứng dụng dịch vụ số trong sản xuất và tiêu thụ.

Hai máy tính bảng Xelex giúp người nông dân nắm bắt kịp thời các chính sách của cơ quan quản lý, giá cả mới nhất trong và ngoài nước về nguyên vật liệu, con giống trong chăn nuôi, trồng trọt. Bên cạnh đó, phần mềm đi kèm sẽ cung cấp thông tin giá cả và các tiêu chuẩn chất lượng của mỗi thị trường sẽ tiêu thụ, qua đó tránh được tình trạng được mùa mất giá.

Ông Nguyễn Ái Hữu CT HĐQT Công ty CP Xelex (bên trái)  ký kết với các đơn vị.
Ông Nguyễn Ái Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xelex (bên trái) ký kết với Đại Học Bách Khoa.

Ngoài ra, máy tính bảng Xelex còn cung cấp kiến thức như nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu, quy trình trồng trọt ở từng khu vực. Thiết bị thông minh có chức năng kết nối người dùng với các chuyên gia, hộ nông dân có nhiều kinh nghiệm về sản xuất.

Một số tính năng đáng chú ý khác của hai dòng máy tính bảng cho nông nghiệp có thể kể đến chợ nông sản – hỗ trợ mua bán sản phẩm, nông cụ… và tích hợp sẵn phương thức thanh toán điện tử ViViet. Bên cạnh đó, người dùng còn được hỗ trợ, tư vấn trực tuyền về vay vốn từ ngân hàng Bưu Điện Liên Việt.

“Sự ra đời của máy tính bảng Xelex là bước tiến mới của công ty, với việc làm chủ thiết kế phần cứng, phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng. Chúng tôi hy vọng máy tính bảng sẽ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong quá trình sản xuất canh tác”, ông Nguyễn Ái Hữu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Xelex chia sẻ.

Nhân viên của Xelex tư vấn sản phẩm cho khách tham dự.
Nhân viên của Xelex tư vấn sản phẩm cho khách tham dự.

Giám đốc kỹ thuật của dự án Jon Nguyễn cho biết sản phẩm khẳng định khả năng làm chủ thiết kế vi mạch, sản phẩm công nghệ cao ngay tại Việt Nam của công ty Xelex, đồng thời mang đến những tiện lợi cho người nông dân trong sản xuất, kinh doanh.

Trong năm 2018, Việt Nam đã lập kỷ luật về kim ngạch xuất khẩu trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản, đạt 40,5 tỷ USD và khẳng định được vị trí của một nước có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc. Năm 2019, mức tăng trưởng ngày càng mạnh, vì vậy công cụ công nghệ phục vụ cho nền nông nghiệp được xem là yêu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: https://vnexpress.net/xelex-gioi-thieu-may-tinh-bang-phuc-vu-nong-nghiep-tai-viet-nam-3984321.html

 431 total views,  5 views today