skip to Main Content
(+84) 28 6270 1372 info@xelex.vn 124 Huynh Tan Phat Str., Tan Thuan Tay Ward, Dist. 7, HCMC

Xelex hợp tác tham gia chương trình Sóng và máy tính cho em

TTO – Ngày 24-11, công ty cổ phần công nghệ Xelex đã ký kết hợp tác chiến lược cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Theo ông Nguyễn Ái Hữu – Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ Xelex – Đây là một chương trình vô cùng thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã buộc nhiều tỉnh thành phải cho học sinh nghỉ học và học tập trực tuyến. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cho con em mình một chiếc máy tính bảng phục vụ cho việc học tập. Với số lượng 7.35 triệu học sinh đang phải học trực tuyến hiện nay thì nhu cầu cần một thiết hỗ trợ học tập trở nên vô cùng cấp bách.

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là các em đang ở vùng dịch Covid-19 không được đến trường. Công ty cổ phần công nghệ Xelex đã quyết định tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm đóng góp một phần công sức của mình theo lời kêu gọi của thủ tưởng Phạm Minh Chính là: có sóng, có Internet đến tất cả các hộ gia đình; là có máy tính cho các em thuộc các hộ nghèo; là có giá cước phù hợp cho các máy tính này.

Đà Nẵng đầu tư trung tâm dữ liệu quy mô 100 triệu USD - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Ái Hữu – Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ Xelex – tại buổi lễ ký kết – Ảnh: TẤN LỰC

Để bắt đầu hoạt động sản xuất, Xelex đã ký kết hợp tác với tập đoàn Trung Nam về việc tham gia sản xuất 100.000 máy tính bảng phục vụ học tập trực tuyến cho học sinh trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin – truyền thông phát động.

Trong tương lai, khi đưa vào vận hành hai nhà máy với 20 dây chuyền dán bề mặt thiết bị điện tử sẽ tạo công ăn việc làm cho 1.000-2.000 lao động. Hiện nay, để đáp ứng đơn hàng cho Xelex, công ty Trung Nam đang tuyển dụng nhân sự để đào tạo, sớm làm quen với thiết bị công nghệ cao để tham gia vào hoạt động sản xuất.

Hình ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Nội dung: Xelex

 382 total views,  3 views today

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *