skip to Main Content
(+84) 28 6270 1372 info@xelex.vn 124 Huynh Tan Phat Str., Tan Thuan Tay Ward, Dist. 7, HCMC

Xelex tham dự sự kiện Make In Vietnam

Ngày 18/11, tại Tp Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công thương và UBND TP.HCM tổ chức hội thảo và triển lãm doanh nghiệp, sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam 2020 – Vibrand 2020” với chủ đề “Thương hiệu ngành công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Thống kê năm 2019, tổng doanh thu lĩnh vực công nghiệp ICT đạt 112,350 tỷ USD, trong đó xuất khẩu công nghiệp ICT đạt 91,5 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2018. Công nghiệp ICT đã đưa ngành thông tin và truyền thông trở thành một trong những ngành có đóng góp lớn trong cơ cấu GDP của cả nước, với dự kiến đóng góp khoảng 7,3%, nếu tính cả khối FDI thì sự đóng góp là hơn 16% GDP trong năm 2020. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, ngành thông tin truyền thông càng thể hiện vai trò quan trọng trong thời đại kinh tế số.

Theo nhận định của các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sẽ tiên phong trong thực hiện đột phá chiến lược về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số sẽ phải dẫn dắt cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số, chủ động nghiên cứu, phát triển, tạo ra các sản phẩm “Make in Viet Nam” để cung cấp giải pháp công nghệ phục vụ phát triển đồng đều các khu vực kinh tế thành thị và nông thôn, phục vụ chương trình chuyển đổi số, đưa ứng dụng công nghệ vào mọi ngõ ngách của đời sống kinh tế – xã hội, thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển.

 171 total views,  1 views today