skip to Main Content
(+84) 28 6270 1372 info@xelex.vn 124 Huynh Tan Phat Str., Tan Thuan Tay Ward, Dist. 7, HCMC

Xelex tham gia Diễn đàn Quốc Gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số

Sáng ngày 11-12-2021, tại trung tâm hội nghị Quốc Gia Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Diễn đàn Quốc Gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Sự kiện nhằm mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số.Trong xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0 và bối cảnh dịch bệnh Covid hoành hành thì vai trò của các doanh nghiệp công nghệ số là vô cùng cấp thiết trong quá trình phát triển kinh tế. 

Công ty Xelex là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam phát triển các giải pháp phần cứng chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập và giải trí với các sản phẩm tiêu biểu như máy tính bảng Gama Tab X8, Xelex 10 Pro và Gama Tab X11. Hiện nay, Internet ngày càng trở nên phổ biến và việc các thiết bị dễ dàng bị hacker xâm nhập là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đa phần các sản phẩm máy tính bảng thương hiệu Việt đang bán tại Việt Nam đều là hàng nhập khẩu linh kiện và lắp ráp trong nước, phần mềm và phần cứng đều lệ thuộc vào đối tác nước ngoài. Điều này dẫn đến rủi ro máy bị cài phần mềm độc hại mà doanh nghiệp không biết. Hiểu được vấn đề đó, Xelex luôn đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu với tâm niệm người Việt phải làm chủ được công nghệ cả phần cứng lẫn phần mềm. Các sản phẩm của Xelex được chính các kỹ sư Việt Nam của công ty tự thiết kế phần cứng, còn phần mềm được mua bản quyền từ Google và Microsoft, từ đó đảm bảo tính bảo mật và kiểm soát cao cho toàn bộ sản phẩm.

Theo đại diện Ban tổ chức sự kiện, “Make in Viet Nam” mong muốn đạt được mục tiêu khơi dậy khát vọng của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới.

Tổng Giám Đốc công ty Xelex, ông Nguyễn Ái Hữu cho biết “Để trở thành một công ty sản xuất ODM về phần cứng đầu tiên tại Việt Nam đòi hỏi sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm, phải dám đầu tư chi phí lớn lúc ban đầu để đạt được thành quả về sau. Thành quả mà Xelex đạt được không chỉ là niềm tự hào của riêng công ty mà đây còn lại một Dấu Mốc Lịch Sử cho ngành máy tính Việt Nam”

Thủ tưởng Phạm Minh Chính ghé thăm gian hàng Xelex (Nguồn: TTXVN)

 518 total views,  7 views today

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *